trang chủ tin tức xe Nữ hoàng Elizabeth II là khách hàng đầu tiên của SUV Bentley Bentayga

Nữ hoàng Elizabeth II là khách hàng đầu tiên của SUV Bentley Bentayga

Giám đốc điều hành CEO Bentley Wolfgang Dürheimer mới đây công bố, Nữ hoàng Elizabeth II đã đặt hàng mua chiếc xe SUV Bentayga đầu tiên của hãng.

Nếu bạn nằm trong số những 3.600 khách hàng đã đặt đơn đặt hàng cho chiếc SUV Bentley Bentayga thì chúng tôi có một số tin tức xấu cho bạn, đó là danh sách chờ bàn giao hàng của bạn đã được hạ xuống trong danh sách, đứng đầu danh sách là Nữ hoàng Elizabeth II.

   Nữ hoàng Elizabeth II là khách hàng đầu tiên của SUV Bentley Bentayga - 1

Phát biểu với The Telegraph, Giám đốc điều hành Bentley Wolfgang Dürheimer tiết lộ, sự khởi đầu thành công của Bentayga đã tạo động lực cho Bentley xem xét về việc gia tăng sản xuất để khách hàng sẽ không phải chờ đợi quá lâu cho chiếc xe của họ, đặc biệt là kể từ đợt hàng sản xuất đầu tiên đã được bán hết. Giá khởi điểm của chiếc xe khoảng 160.200 Euro, nhưng Dürheimer cũng cho biết khách hàng có thể chi trả thêm khoản phí bổ sung.

   Nữ hoàng Elizabeth II là khách hàng đầu tiên của SUV Bentley Bentayga - 2

Bentley Bentayga là chiếc SUV sang nhanh và mạnh nhất thế giới. Hệ động lực với động cơ W12 6.0L Twin-Turbo hoàn toàn mới cho phép chiếc xe đạt vận tốc cực đại 301km/h và chỉ mất 4,1 giây để tăng tốc 0-100km/h. Động cơ này cho công suất 600 mã lực tại 6.000 v/ph và mô-men xoắn cực đại 900Nm tại dải vòng tua 1.250-4.500 v/ph.  Sức mạnh động cơ được phát huy qua hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

  Nữ hoàng Elizabeth II là khách hàng đầu tiên của SUV Bentley Bentayga - 3

Bentley Bentayga được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến và các đặc tính sáng tạo, trang bị hỗ trợ lái xe thông minh. Hệ thống kiểm soát chế độ lái chủ động DDM và tuỳ chọn bộ điều khiển địa hình thích ứng (Responsive Off-road).

Theo đó, người lái có thể chọn tới 8 chế độ lái khác nhau một cách đơn giản thông qua núm xoay ở bệ điều khiển trung tâm để tuỳ biến theo địa hình khác nhau. Trong đó, người lái cũng có thể chọn kiểu vận hành êm ái tiện nghi “COMFORT” hay thể thao “SPORT”.

Hệ thống treo khí nén tự cân bằng mức của Bentayga cũng cho phép người lái chủ động nâng hạ gầm xe theo 4 chế độ: High2, High1, Normal và Low. Việc giao hàng của Bentley Bentayga sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

 Nữ hoàng Elizabeth II là khách hàng đầu tiên của SUV Bentley Bentayga - 4

Theo Bạch Dương (danviet.vn)