trang chủ tin tức xe Nissan Datsun Go có độ an toàn cực thấp tại Đông Nam Á

Nissan Datsun Go có độ an toàn cực thấp tại Đông Nam Á

Mẫu xe Datsun Go do Nissan Indonesia sản xuất vừa bị đánh điểm an toàn 2 sao, một thang điểm cực thấp trong chương trình đánh giá xe mới của các nước Đông Nam Á (ASEAN NCAP).

Đợt kiểm tra này của Datsun Go được thực hiện cùng với các mẫu xe Toyota Hilux, Daihatsu Ayla và Toyota Agya nhằm để cung cấp trước tiên cho các khách hàng ở Indonesia. Trong đó Datsun Go được trang bị túi khí cho lái xe.

   Xe Nissan Datsun Go có độ an toàn cực thấp tại Đông Nam Á - 1

Datsun Go đạt điểm an toàn quá thấp theo tiêu chuẩn Đông Nam Á.

Tuy nhiên mẫu xe do Indonesia sản xuất này chỉ đạt được 2 trong tổng số 5 sao thuộc thang điểm đánh giá phần bảo vệ người lớn khi có va chạm. Kết quả kiểm tra đối với phần bảo vệ trẻ em cũng không khá khẩm gì khi Datsun Go chỉ đạt có 2 sao. Không những thế mẫu xe hatchback  này còn không đạt điểm nào trong phần kiểm tra va chạm bên.

Số điểm này của Datsun Go quả là đáng xấu hổ so với các mẫu xe khác cùng đợt kiểm tra. Trong khi Daihatsu Ayla trang bị túi khí kép và Toyota Agya đạt 4/5 sao, còn Toyota Hilux đạt điểm tuyệt đối 5/5 sao.

  Xe Nissan Datsun Go có độ an toàn cực thấp tại Đông Nam Á - 2

Nhìn bên trong xe khá bắt mắt.

Trước đó vào tháng 11.2014, Datsun Go từng bị đánh điểm 0/5 trong bài kiểm tra an toàn xe theo tiêu chuẩn toàn cầu. Trong rất nhiều sự kiện trước đây, Nissan đã từng bị yêu cầu phải thu hồi mẫu xe này ra khỏi thị trượng, ngay cả khi có thông tin rằng bộ phận bảo vệ thân của Datsun Go đã được gia cố mạnh hơn.

 Xe Nissan Datsun Go có độ an toàn cực thấp tại Đông Nam Á - 3

Nissan Datsun Go thậm chí còn nhận điểm 0 về an toàn theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Hiện Go và Go+ vẫn sẵn bán tại thị trường Ấn Độ. Mẫu xe này cũng dự kiến sẽ xuất sang các nước Nepal và Nam Phi. Ở Indonesia, Datsun Go và Go+ do nhà máy Nissan Motor ở Purwakarta sản xuất.

Theo Văn Biên (danviet.vn)