trang chủ tin tức xe Honda Odyssey thế hệ 5 sẽ về Việt Nam từ năm 2016

Honda Odyssey thế hệ 5 sẽ về Việt Nam từ năm 2016

Dòng xe này tích hợp 4 camera góc rộng, hỗ trợ phát hiện vật cản và đậu xe tự động.

Tại triển lãm Ô tô Việt Nam 2015, Honda Việt Nam đã chính thức giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới Odyssey, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Theo Honda, Odyssey được giới thiệu lần đầu vào năm 1994 tại Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong việc chuyên chở nhiều người trong gia đình vào thời điểm đó, trái ngược hẳn với khả năng của kiểu xe tải hộp truyền thống.

 

Chiếc Odyssey mới này thuộc thế hệ thứ 5, gồm 3 hàng ghế (7 chỗ ngồi). Xây dựng trên ý tưởng thiết kế nguyên bản, nhưng Odyssey phiên bản mới đã sử dụng khung xe và hệ thống truyền động hoàn toàn mới. So với người tiền nhiệm, Odyssey giờ đây được giới thiệu khả năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu, thiết kế ngoại thất năng động, nội thất rộng rãi, tiện ích và vận hành an toàn hơn.

   Honda Odyssey thế hệ 5 sẽ về Việt Nam từ năm 2016 - 1

Honda Odyssey mới.

Trong khi thiết kế ngoại thất của xe dựa trên ý tưởng “Solid Streamline” khá tinh tế; thì thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ ý tưởng “không gian hạng thương gia”. Theo đó, hàng ghế thứ 2 được gọi là hạng thương gia và khoang hành lý rộng rãi (có thể mở rộng nhờ việc gập hàng ghế sau cùng). Xe được trang bị các thiết bị công nghệ cao, như hệ thống điều hòa tự động 3 vùng độc lập điều chỉnh bằng cảm ứng, màn hình cảm ứng 7-inches,...

 

Đây là mẫu xe Honda đầu tiên ở Việt Nam được ứng dụng công nghệ Earth Dreams trên cả động cơ 2,4 lít và hộp số vô cấp. Ngoài ra, còn có chức năng tự động ngắt động cơ tạm thời giúp tăng cường khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

   Honda Odyssey thế hệ 5 sẽ về Việt Nam từ năm 2016 - 2

Vô lăng với màn hình cảm ứng 7-inches.

 

Xe tích hợp hệ thống 4 camera góc rộng đa hướng và hệ thống hỗ trợ đỗ xe thông minh. Bên cạnh đó, còn có những hệ thống khác, như hệ thống cảnh báo vật thể băng ngang đường, hệ thống cảnh báo điểm mù được thiết kế để phát hiện các vật thể nguy hiểm và phòng tránh va chạm.

   Honda Odyssey thế hệ 5 sẽ về Việt Nam từ năm 2016 - 3

4 camera tích hợp cho phép nhận diện vật cảm, đậu xe tự động.

Thực tế, Odyssey thế hệ thứ 5 sau khi ra mắt vào tháng 11.2013 tại Nhật Bản đã nhận được sự đánh giá cao của khách hàng từ hơn 20 quốc gia với doanh số bán hàng cộng dồn đạt hơn 130.000 xe (tính tới tháng 8.2015). Đặc biệt, mẫu xe này đã trở thành một trong những chiếc xe đa dụng cao cấp bán chạy nhất tại các thị trường lớn, như Nhật Bản, Trung Quốc, Úc,… và các nước ASEAN như Philippines, Indonesia, Singapore,…

  Honda Odyssey thế hệ 5 sẽ về Việt Nam từ năm 2016 - 4

Sản phẩm dự kiến bắt đầu về Việt Nam vào khoảng đầu năm 2016.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)