trang chủ tin tức xe BMW bị phạt 'núi tiền' vì chậm trễ triệu hồi Mini Cooper

BMW bị phạt 'núi tiền' vì chậm trễ triệu hồi Mini Cooper

Viện An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ hi vọng số tiền phạt lên đến 40 triệu USD sẽ là một bài học đối với hãng BMW.

Viện An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) đã quyết định phạt BMW số tiền lên đến 40 triệu USD vì không đáp ứng yêu cầu về an toàn. Theo đó, NHTSA yêu cầu BMW trong 5 ngày phải triệu hồi xe Mini Cooper đời 2014 và 2015 bị lỗi. Tuy nhiên, hãng BMW đã không hoàn thành đúng thời hạn mà NHTSA đưa ra nên đã bị phạt.

Sự việc bắt đầu vào tháng 10/2014 khi Mini Cooper tham gia thử nghiệm va chạm của NHTSA. Trong thử nghiệm, NHTSA phát hiện Mini Cooper không đáp ứng yêu cầu tối thiểu về khả năng bảo vệ con người khi xảy ra va chạm bên sườn. Do đó, NHTSA yêu cầu BMW phải triệu hồi xe để sửa lỗi.

Tuy nhiên, đại diện BMW khăng khăng cho rằng chiếc Mini Cooper tham gia thử nghiệm của NHTSA có trọng lượng không đúng với thực tế. Không dừng ở đó, đại diện BMW khẳng định Mini Cooper sẽ vượt qua nếu NHTSA đồng ý tiến hành lại thử nghiệm an toàn. Đồng thời, BMW đồng ý triệu hồi xe Mini Cooper theo yêu cầu của NHTSA để sửa trọng lượng trên tem thông số lốp.

Đến tháng 6/2015, NHTSA tiến hành lại thử nghiệm an toàn đối với Mini Cooper. Lần này, Mini Cooper lại tiếp tục thất bại và NHTSA phát hiện BMW không hề thay đổi trọng lượng trên tem thông số lốp như đã đồng ý từ trước đó.

Khi được hỏi về quyết định phạt, ông Mark Rosekind, đại diện của NHTSA, khẳng định: “Yêu cầu triệu hồi và thông báo cho khách hàng khi phát hiện lỗi là điều cốt lõi đối với hệ thống của chúng tôi để bảo vệ cộng đồng. Đây là điều phải làm. Tuy nhiên, lần thứ hai trong 3 năm, BMW đã bị phạt vì không thực hiện yêu cầu của chúng tôi. Quyết định phạt lần này là cơ hội để BMW tái cơ cấu quy trình làm việc và văn hóa đặt an toàn lên hàng đầu”.

Theo Autopro