trang chủ tin tức xe Lamborghini Huracan độc nhất Đà Nẵng

Lamborghini Huracan độc nhất Đà Nẵng

Mẫu 'siêu bò' của một đại gia ngành may mặc có ngoại thất màu cam kết hợp bộ vành hợp kim màu đen tương phản.
Mẫu 'siêu bò' của một đại gia ngành may mặc có ngoại thất màu cam kết hợp bộ vành hợp kim màu đen tương phản.

Sau loạt BMW i8 ồ ạt về Việt Nam dip cuối năm 2015, "mốt" chơi xe thể thao ngày càng đẩy lên cao. Minh chứng là đầu tháng 1/2016, đại gia Việt liên tiếp nhập về siêu xe Lamborghini Huracan. Trong đó nổi bật là chiếc màu cam, duy nhất tại Đà Nẵng. Không chỉ dừng ở bản tiêu chuẩn, đại gia này còn bỏ ra 300 triệu cho gói độ Vorsteiner do thợ Việt Nam của garage Huấn Thành workshop thực hiện.

Lamborghini Huracan màu cam lăn bánh ở Đà Nẵng.

Lamborghini Huracan màu cam lăn bánh ở Đà Nẵng. >>Xem video.

"Siêu bò" màu cam xuất hiện trên đường phố Đà Nẵng trang bị động cơ 5,2 lít V10 công suất 610 mã lực, mô-men xoắn cực đại 560 Nm. Hộp số 7 cấp ly hợp kép, hệ dẫn động 4 bánh. Huracan có 3 chế độ lái Strada, Sport và Corsa. Gói độ Vorsteiner bao gồm bộ cánh gió nhằm tăng tính khí động học.

Bên cạnh chiếc Huracan duy nhất tại Đà Nẵng, Lamborghini Hà Nội cũng đưa về chiếc màu trắng. Tại Việt Nam, Lamborghini Huracan bản chính hãng có giá 14,2 tỷ đồng.

Huracan ra đời năm 2014 để thay thế cho Gallardo, siêu xe thành công nhất của Lamborghini với tổng cộng 14.022 chiếc đến tay khách hàng. Vì vậy nhiệm vụ đặt ra cho Huracan là rất nặng nề, làm sao để tiếp nối thành công của đàn anh Gallardo.

Filippo Perini, thiết kế trưởng của Lamborghini giải thích về triết lý thiết kế Huracan: "Sự kỳ diệu của thiên nhiên đã làm nên vẻ đẹp của Huracan".

Đường nét của Huracan mềm mại, gợi cảm, thanh lịch, nhẹ nhàng hơn, nhưng vẫn toát lên vẻ hung hăng khi nhìn vào "mặt". Thân hình chủ yếu làm từ sợi carbon. Perini cho biết Huracan thiết kế hoàn toàn trên máy tính và không sử dụng mô hình đất sét nào.

Sự kỳ diệu của thiên nhiên truyền cảm hứng cho ông, Perini cho biết: "không phải hoa, không phải lá mà là tinh thể". "Tôi thích tinh thể, đôi khi bạn thấy khoáng chất nơi giao nhau. Ở đó có một chút của sự hỗn độn. Chúng ta nhìn vào giao điểm của khối lượng thay vì đơn thần là các đường kẻ".

Ông nhấn mạnh, tất cả mọi thứ trên Huracan đều được dựa trên hình lục giác, từ đồng hồ trong bảng điều khiển cho đến đèn pha. Từ hình lục giác, Perini chỉ ra là hình dạng của một số phân tử sợi carbon mà Lamborghini đang sử dụng trong xe hơi của mình. Nó cũng là một dạng dễ tìm thấy trong tự nhiên, như hình dạng tổ ong.

>>Thêm ảnh siêu xe Huracan lăn bánh ở Đà Nẵng
>>Xem video

Lương Dũng