trang chủ tin tức xe Vua off-road xứ sương mù Land Rover Defender 2020 tái xuất với khẩu hiệu đanh thép

Vua off-road xứ sương mù Land Rover Defender 2020 tái xuất với khẩu hiệu đanh thép

Chỉ vài năm sau khi Land Rover công bố ngưng sản xuất, Defender đã trở lại với vóc dáng vẫn mạnh mẽ, nam tính như xưa.

Lần gần nhất người ta thấy một mẫu Defender chạy thử chiếc xe đó còn phải sử dụng tạm khung xe của Range Rover Sport nhưng giờ đây có vẻ như thương hiệu Anh đã hoàn thiện thân xe dành riêng cho thế hệ mới.

Khác với những đồn đoán trước đây, Defender không nhắm tới phân khúc bán tải hạng sang của Mercedes-Benz X-Class mà có vẻ vẫn sử dụng khung gầm và thiết kế thuần SUV off-road cũ. Trên thân xe còn có dòng khẩu hiệu "BEST4X4XFAR" (mẫu 4x4 tốt nhất).

Vua off-road xứ sương mù Land Rover Defender 2020 tái xuất với khẩu hiệu đanh thép - Ảnh 1.
Vua off-road xứ sương mù Land Rover Defender 2020 tái xuất với khẩu hiệu đanh thép - Ảnh 2.

Nhìn sơ qua cũng có thể thấy chiếc SUV Anh Quốc tiếp tục nhấn mạnh thiết kế mạnh mẽ, vuông vắn với các góc cạnh đầy sắc sảo ở góc cửa lẫn cửa sổ bên. Trần xe phẳng, mui xe phẳng và hông xe cũng phẳng nốt, đường nổi bên hông cũng chỉ không có trái với việc lạm dụng chi tiết này ở nhiều dòng SUV mới ra mắt.

Cửa hậu tách làm 2 giống y hệt bản gốc với nửa trên mở lên còn nửa dưới mở ngang – có vẻ như là để hỗ trợ gắn lốp dự phòng giống Jeep Wrangler. Đầu và đuôi xe ngắn không chỉ là thiết kế của Defender gốc mà còn giúp cải thiện góc tiếp cận và góc thoát khi di chuyển off-road.

Vua off-road xứ sương mù Land Rover Defender 2020 tái xuất với khẩu hiệu đanh thép - Ảnh 3.

Dù vậy, vẫn có thể nhìn ra một số đường nét thiết kế hiện đại trên Defender mới như kính chắn gió trước cong và tiếp nối hài hòa với cột A. Hình dáng tản nhiệt và đèn pha nhìn cũng khá giống các dòng xe Range Rover mới. Nhìn chung Defender mới vẫn lột tả được đặc trưng của dòng SUV Anh Quốc nhưng đã tận dụng được các điểm nhấn hiện đại hơn chứ không thuần cổ điển như trước kia.

Tham khảo: Autoblog