trang chủ tin tức xe Mitsubishi Pajero thế hệ mới sẽ hoàn toàn khác biệt, sử dụng khung gầm của Nissan?

Mitsubishi Pajero thế hệ mới sẽ hoàn toàn khác biệt, sử dụng khung gầm của Nissan?

Mitsubishi đã và đang nâng cấp dòng SUV chủ lực của mình trong nhiều năm qua là Pajero nhưng thực chất so với thế hệ thứ 4 trình làng từ năm 2006, Pajero hiện tại không có nhiều thay đổi thực sự đáng kể.

Mitsubishi Pajero thế hệ mới sẽ hoàn toàn khác biệt, sử dụng khung gầm của Nissan?

Nhận thấy tình hình của Pajero, Mitsubishi có vẻ như đang thử nghiệm một hậu duệ hoàn toàn mới cho mẫu xe này. Theo thông tin được Autocar đăng tải, COO của Mitsubishi là Trevor Mann chia sẻ rằng nhiều lãnh đạo của thương hiệu Nhật đồng ý rằng phân khúc của Pajero là không thể bỏ qua, tuy nhiên quyết định cuối cùng chưa được ra.

"Các kỹ sư của chúng tôi cũng rất mong chờ được phát triển thế hệ kế tiếp của Pajero nhưng khảo sát thị trường vẫn là điều Mitsubishi không thể bỏ qua, chưa kể phân khúc của xe cũng bị ảnh hưởng bởi tiêu chuẩn khí thải đang ngày một siết chặt", Mann cho biết.

Mitsubishi Pajero thế hệ mới sẽ hoàn toàn khác biệt, sử dụng khung gầm của Nissan? - Ảnh 1.

Với việc liên minh Nissan – Renault – Mitsubishi hợp tác chia sẻ nguồn lực lẫn nhau, rất có khả năng Pajero mới sẽ là một mẫu xe khác hoàn toàn so với trước. Để tiết kiệm chi phí phát triển mà vẫn thu lời lớn nhất, rất có khả năng Mitsubishi sẽ mượn khung gầm và công nghệ chế tạo của đối tác Nissan cho Pajero mới.

Trùng hợp là Nissan cũng đang âm thầm phát triển một mẫu SUV tương tự là Patrol thế hệ thứ 7 khi phiên bản bây giờ đã tỏ rõ dấu hiệu tuổi tác (ra mắt từ 2010). Dù kích thước Patrol lớn hơn Pajero một chút nhưng đây không phải mối quan ngại quá lớn với Mitsubishi.

Tham khảo: Autocar