trang chủ tin tức xe Tiết lộ bí mật bất ngờ về cách chọn và 'chơi' xe trong Fast and Furious

Tiết lộ bí mật bất ngờ về cách chọn và 'chơi' xe trong Fast and Furious

Dù là một bộ phim thuần túy về xe đua cũng như các dòng xe thể thao mạnh mẽ nhưng ngân sách dành cho mảng xe của Fast and Furious phần 1 chỉ chiếm đúng 5% tổng chi phí.

Tiết lộ bí mật bất ngờ về cách chọn và 'chơi' xe trong Fast and Furious

Khởi đầu vào năm 2001 với phần đầu tiên, Fast and Furious đến nay là series phim rạp thành công nhất trong lịch sử về chủ đề xe và đua xe. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trước khi đạt được những thành tựu như hiện giờ, đoàn làm phim của Fast and Furious đã phải "nằm gai nếm mật" như thế nào để tìm được những mẫu xe phù hợp nhất cả về giá cả lẫn hình ảnh để có bước khởi đầu suôn sẻ nhất.

Craig Lieberman, cố vấn kỹ thuật của Fast and Furious phần I từ những ngày đầu tiên khi kịch bản mới thai nghén mới đây đã chia sẻ về những khó khăn mà họ gặp phải trong quá trình chọn xe đóng phim. Lieberman được giao nhiệm vụ chọn xe độ tốt nhất có thể xuất hiện trong phim và loại bỏ các đề xuất quá đắt đỏ hoặc khó tìm được dàn diễn viên/đạo diễn đề ra.

Cũng bởi lý do này, Nissan Skyline GT-R – dòng xe vốn gần như chắc chắn trở thành bạn đồng hành với Paul Walker bỗng chốc bị loại bỏ. 3 ứng viên cuối cùng được Lieberman cân nhắc là Mitsubishi 3000GT VR4, Nissan 240SX và Toyota Supra.

Nhà sản xuất tiết lộ cách chọn và chế tạo xe dùng trong Fast and Furious

Trước Fast and Furious, những bộ phim lấy chủ đề xe luôn chọn dòng xe hào nhoáng nhất, bắt mắt nhất làm điểm nhấn và chúng cũng "đóng phim" thật. Tuy nhiên, chính sự xuất hiện của series phim này đã thay đổi hoàn toàn cách sử dụng xe trong phim. Ước tính chi phí tối thiểu ban đầu của đoàn làm phim Fast and Furious là 50 triệu USD nhưng sau đó họ chỉ cần 38 triệu USD để hoàn tất công việc.

Tất cả là nhờ phương thức của Lieberman. Ông chỉ có ngân sách 2 triệu USD để xử lý hoàn toàn mảng xe từ mua, độ, vận chuyển tới xăng dầu. Vậy nên các xe "chính" (lên phim ở các khung hình cận cảnh cần bắt mắt) được đi thuê còn xe phụ ở các phân cảnh rượt đuổi được mua hàng thải trên eBay. Thậm chí xe thải còn được ưu tiên mua loại số tự động cho dễ điều khiển, kính xe cũng được che mờ để che đi sự thiếu vắng của đồ chơi bên trong như bình đựng N2O.

Giờ, cách làm này của Fast and Furious đã được cả Hollywood học theo và công đầu chắc chắn không thuộc về ai khác ngoài Lieberman.

Tham khảo: The Drive