trang chủ tin tức xe BMW quyết làm lưới tản nhiệt 'siêu to khổng lồ' trên 7-Series với lý do này

BMW quyết làm lưới tản nhiệt 'siêu to khổng lồ' trên 7-Series với lý do này

Dẫu dự đoán được những tranh cãi nhưng BMW vẫn quyết định đi theo hướng thiết kế tản nhiệt siêu to để giúp 7-Series có được những chấm phá cần thiết.

BMW quyết làm lưới tản nhiệt 'siêu to khổng lồ' trên 7-Series với lý do này

Tản nhiệt khổng lồ trên BMW 7-Series 2020 đã là chủ đề bàn tán xôn xao kể từ ngày chiếc sedan này ra mắt và giám đốc thiết kế của thương hiệu Đức là Adrian van Hooydonk đã biết về điều này từ trước khi xe ra mắt. Dù vậy, ông vẫn giữ nguyên hướng thiết kế ban đầu mà mình đề ra vì nhiều nguyên nhân.

BMW quyết làm lưới tản nhiệt siêu to khổng lồ trên 7-Series với lý do này - Ảnh 1.

"Tản nhiệt trên 7-Series là để chúng tôi phân biệt rõ cho khách hàng đâu là 5-Series và đâu là dòng tên cao cấp hơn một bậc", ông chia sẻ với tờ Motoring. Thêm nữa, những cải tiến mạnh tay là cần thiết bởi 7-Series trước đây bị đánh giá là quá giống thế hệ tiền nhiệm.

"Tôi hiểu rằng mọi người có thể bị shock khi nhìn vào 7-Series mới, tôi cũng biết có những người sẽ phê phán hướng đi này. Tuy nhiên, đây là hướng đi mà chúng tôi bắt buộc phải thực hiện dù mục tiêu của BMW luôn là làm hài lòng nhiều khách hàng nhất có thể". Theo ông, khách hàng châu Âu không thích thứ gì đó quá phô trương nhưng ngược lại người Trung Quốc lại rất thích phong cách 7-Series mới.

BMW quyết làm lưới tản nhiệt siêu to khổng lồ trên 7-Series với lý do này - Ảnh 2.

Nếu bạn muốn sở hữu một dòng 7-Series sử dụng động cơ V12 đây cũng là cơ hội cuối cùng để làm điều đó khi BMW đã khẳng định động cơ V12 6.6L tăng áp kép không còn xuất hiện trong thế hệ kế tiếp của dòng sedan chủ lực này vì quy định khí thải ngặt nghèo trên toàn cầu. Thậm chí cả động cơ V8 cũng chưa chắc nằm trong kế hoạch tương lai của thương hiệu Đức, bù lại hãng sẽ nâng cấp tối đa động cơ I-6 với công nghệ hybrid phụ trợ.

Tham khảo: Motor1