trang chủ tin tức xe Lần đầu ra biển lớn, Racing Aka đạt thành thích cao trong giải đua xe địa hình châu Á

Lần đầu ra biển lớn, Racing Aka đạt thành thích cao trong giải đua xe địa hình châu Á

Vượt qua những thử thách chinh phục thời tiết và điều kiện tự nhiên khó khăn nhất trong giải đua, Racing AKA đã đạt thành tích xếp thứ hạng 17/34 chung cuộc trong lần đầu tiên tham dự.

Từ ngày 10 - 16/8 vừa qua, đội đua chuyên nghiệp Racing AKA tham gia thi đấu giải đua xe đường trường xuyên quốc gia Asian Cross Country Rally (AXCR) và đạt thành tích xếp thứ hạng 17/34 chung cuộc trong lần đầu tiên tham dự. 

Lần đầu ra biển lớn, Racing Aka đạt thành thích cao trong giải đua xe địa hình châu Á - Ảnh 1.

Vượt qua những thử thách chinh phục thời tiết và điều kiện tự nhiên khó khăn nhất trong giải đua, các chặng đường là khu vực núi, rừng rậm, đồn điền, sông suối và nhiều điều kiện địa hình khắc nghiệt khác, Racing AKA đã cống hiến những màn đua tranh tốc độ kịch tích và đầy ấn tượng.  

Lần đầu ra biển lớn, Racing Aka đạt thành thích cao trong giải đua xe địa hình châu Á - Ảnh 2.

Chiếc Mitsubishi Triton được đội đua AKA nâng cấp hệ thống treo, ống thở, cản va trước, khung chống lật trong khoang cabin và ghế đua cùng một số bộ phận thông tin liên lạc để có thể cạnh tranh gay cấn với những đội đua lão làng có nhiều năm kinh nghiệm đến từ Thái Lan, Nhật Bản.

Lần đầu ra biển lớn, Racing Aka đạt thành thích cao trong giải đua xe địa hình châu Á - Ảnh 3.

Racing AKA đã hoàn thành 6 chặng đua, xếp thứ 17 chung cuộc trong 34 đội đua chuyên nghiệp từ các nước. Đội đua Rally Việt Nam đầu tiên cùng với Triton cũng đã giành được giải thưởng “Special Award”- đội có thành tích ấn tượng nhất, trên bục trao giải “Podium” của giải đua Asia Cross Country Rally 2019.

Lần đầu ra biển lớn, Racing Aka đạt thành thích cao trong giải đua xe địa hình châu Á - Ảnh 4.

Với thành tích quốc tế đầu tiên đáng tự hào này cũng đã phần nào minh chứng cho niềm đam mê, sự nghiêm túc cũng như thực lực của đội đua và cũng là nền tảng để Racing AKA đặt những mục tiêu tham vọng lớn hơn cho các giải đua trong nước và quốc tế khác.