trang chủ tin tức xe Những điều cần biết về Kia Sorento thế hệ mới ra mắt trong năm sau, cạnh tranh Ford Explorer

Những điều cần biết về Kia Sorento thế hệ mới ra mắt trong năm sau, cạnh tranh Ford Explorer

Telluride đã và đang thể hiện mình là con gà đẻ trứng vàng cho Kia nhưng không vì thế mà ta được quên đi dòng SUV cỡ trung đã từng là chỗ dựa vững chắc nhất cho thương hiệu Hàn Quốc tại nhiều thị trường lớn: Sorento.

Những điều cần biết về Kia Sorento thế hệ mới ra mắt trong năm sau, cạnh tranh Ford Explorer

Sorento sẽ chính thức bước sang thế hệ thứ 4 trong năm tới. Với tên mã MQ4, phiên bản mới nhất hứa hẹn sẽ đưa dòng SUV cỡ trung trở thành một trong những cái tên hoàn hảo nhất ở phân khúc của mình. Dưới đây là những gì chúng ta đã biết và kỳ vọng vào Sorento mới.

Thẩm mỹ

Trong khi phiên bản hiện hành nhìn khá hiền so với thế hệ thứ 2 trước đó, MQ4 chắc chắn sẽ cố gắng tạo ra cá tính riêng tách biệt mình với người tiền nhiệm lẫn các dòng xe đồng phân khúc khác. Ngôn ngữ thiết kế dựa nhiều vào Soul, Seltos và Telluride mới chắc chắn sẽ không làm cho chúng ta phải thất vọng, ít nhất là về số lượng những điểm nhấn tạo ra.

Những điều cần biết về Kia Sorento thế hệ mới ra mắt trong năm sau, cạnh tranh Ford Explorer - Ảnh 1.

MQ4 sử dụng tản nhiệt mũi hổ viền chrome đặc trưng của Kia kết hợp với đèn pha LED ngang, mảnh 2 bên tạo thành "đôi cánh" kéo dài sang hông trước. Trong khi đó, đuôi xe cơ bắp có thể làm ta liên tưởng tới Range Rover Sport.

Cabin

Sorento hiện tại hoàn toàn không phải là một mẫu xe tồi khi xét tới không gian bên trong nhưng xét theo tiêu chuẩn 2019, cả công nghệ lẫn thiết kế của chiếc SUV đã đôi chút lỗi thời. Rất may, đây cũng là khu vực được Kia hứa hẹn cải tiến nhiều nhất trên Sorento khi mượn cả cách bài trí lẫn công nghệ cao cấp từ người anh Telluride hoàn toàn mới.

Những điều cần biết về Kia Sorento thế hệ mới ra mắt trong năm sau, cạnh tranh Ford Explorer - Ảnh 2.

Như vậy, ta có thể kỳ vọng chất liệu chế tạo sẽ được nâng thêm một bậc. Hàng ghế thứ 3 có thêm cổng sạc USB trong khi 2 hàng ghế đầu đều có chức năng sưởi và làm mát. Táp lô như thường lệ vẫn sẽ là sân chơi riêng của màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn tích hợp Apple CarPlay/Android Auto.

Màn hình HUD trên kính lái, sạc điện thoại không dây, kết nối Bluetooth đa thiết bị, Cruise Control thông minh, Hỗ trợ giữ làn, Cánh bảo va chạm ngang phía sau… là những tính năng chắc chắn có mặt.

Động cơ

Số lượng tùy chọn động cơ mà người dùng được tiếp cận trên Sorento mới chắc chắn sẽ rất nhiều, bao gồm các bản 2.4L và 2.0L xăng, 2.2L dầu cùng 2.0L hybrid (giống Sonata mới). Ngoài ra cũng đang có tin đồn một phiên bản cao cấp sử dụng động cơ V6 3.8L GDI sẽ xuất hiện với công suất gần 300 mã lực truyền tải tới trục trước (hoặc 2 trục nếu người dùng chọn nâng cấp) qua hộp số tự động 8 cấp.

Những điều cần biết về Kia Sorento thế hệ mới ra mắt trong năm sau, cạnh tranh Ford Explorer - Ảnh 3.

Kia Sorento thế hệ thứ 4 sẽ ra mắt trong vài tháng tới để cạnh tranh Mazda CX-9, Ford Explorer, Toyota Highlander và cả người anh em Hyundai Santa Fe trong khu vực.

Tham khảo: Carscoops