trang chủ tin tức xe Volvo xác nhận có XC40 thuần điện, tiềm năng về Việt Nam

Volvo xác nhận có XC40 thuần điện, tiềm năng về Việt Nam

Dòng xe thuần điện đại trà đầu tiên của Volvo sẽ là mẫu SUV cỡ nhỏ XC40.

Volvo xác nhận có XC40 thuần điện, tiềm năng về Việt Nam

Sử dụng hệ thống truyền động điện đồng nghĩa với việc XC40 sẽ loại bỏ một số chi tiết thiết kế vốn thuần túy của xe xăng, nổi bật nhất là tản nhiệt trước. Dựa theo hình ảnh được hãng công bố, cản sau chiếc SUV cũng sẽ được làm lại còn cổng sạc thay thế vị trí nắp bình nhiên liệu ở hông xe.

Volvo xác nhận có XC40 thuần điện, tiềm năng về Việt Nam - Ảnh 1.

"Thiết kế sẽ được làm nổi bật hẳn, hiện đại và sexy hơn so với bản chạy xăng để người dùng dễ phân biệt với nhau", giám đốc thiết kế Volvo Robin Page cho biết. "Do không còn cần tản nhiệt nên chúng tôi có thể thoải mái thiết kế đầu xe gọn gàng và hiện đại hơn, đuôi xe cũng tương tự nhờ bỏ đi ống xả. Đây là hướng tiếp cận sẽ tiếp tục được Volvo tìm hiểu và hoàn thiện trong quá trình điện hóa đội hình còn dài trước mắt".

Volvo xác nhận có XC40 thuần điện, tiềm năng về Việt Nam - Ảnh 2.

Khu vực của tản nhiệt cũ sẽ là nơi nhiều cảm ứng mới được bổ sung cùng gói hỗ trợ Advanced Driver Assistance. Xe có 8 màu cơ bản trong đó có màu độc quyền mới là xanh lá kim loại Sage Green, trần xe luôn sử dụng tông màu đen. Volvo cũng cho biết XC40 EV có 2 thiết kế mâm mới với đường kính dao động từ 19 tới 20 inch.

Volvo xác nhận có XC40 thuần điện, tiềm năng về Việt Nam - Ảnh 3.

Volvo xác nhận có XC40 thuần điện, tiềm năng về Việt Nam - Ảnh 4.

Cabin xe cũng hứa hẹn khác hoàn toàn bản xăng với giao diện kết nối người dùng – xe tối ưu cho xe điện, cung cấp càng nhiều dữ liệu về tình trạng vận hành cho họ càng tốt. Nhiều chi tiết cũng được thay đổi nhẹ theo phong cách thể thao xen lẫn thân thiện môi trường, chẳng hạn thảm trải sàn làm bằng vật liệu tái chế. Do không còn động cơ nên XC40 EV cũng được giải phóng không gian để bổ sung khoang chứa đồ mini 30 lít.

Volvo xác nhận có XC40 thuần điện, tiềm năng về Việt Nam - Ảnh 5.

Tạm thời thương hiệu Thụy Điển chưa công bố thông số kỹ thuật xe nhưng có lẽ cũng không khác chiếc Polestar 2 (chung khung gầm CMA) là mấy. Ắc quy 78 kWh của mẫu xe này hỗ trợ 2 mô tơ điện cho công suất tổng 402 mã lực.

Tham khảo: Carscoops