trang chủ tin tức xe Audi đang bí mật phát triển coupe 4 cửa siêu bắt mắt sẽ là đối thủ của BMW 4-Series

Audi đang bí mật phát triển coupe 4 cửa siêu bắt mắt sẽ là đối thủ của BMW 4-Series

Kế hoạch điện hóa của Audi từ nay tới 2025 cho thấy họ sẽ có ít nhất 20 dòng sản phẩm thuần điện/hybrid mới và chiếc coupe 4 cửa lớn ngang A4 này có thể là một trong số đó.

Audi đang bí mật phát triển coupe 4 cửa siêu bắt mắt sẽ là đối thủ của BMW 4-Series

Theo Autocar, thiết kế mẫu coupe hoàn toàn mới sẽ "cực kỳ ấn tượng" theo nhà thiết kế Parys Cybulski tới từ thương hiệu xe sang Đức. Mục tiêu của họ là "đưa ra một tuyên bố (về thiết kế) nhờ mẫu xe mới" nhưng khá mơ hồ khi không diễn giải cụ thể hơn. 

Một số chi tiết sẽ được hãng vay mượn từ A7 Sportback và e-tron GT – một tin khá vui khi đây cũng là 2 trong số những xe bắt mắt nhất của Audi.

Audi đang bí mật phát triển coupe 4 cửa siêu bắt mắt sẽ là đối thủ của BMW 4-Series - Ảnh 1.

Audi e-tron GT

Mẫu coupe này sẽ ra mắt vào 2023 và là dòng tên Audi đầu tiên được xác nhận sử dụng khung gầm PPE (đồng phát triển với Porsche). Cả 2 thương hiệu thuộc Volkswagen đều chưa tiết lộ nhiều về khung gầm này ngoại trừ việc nó được thiết kế đa năng nhất có thể cả về hệ thống truyền động (hybrid/điện với nhiều mức ắc quy khác nhau) và kết cấu thân (sedan/wagon/crossover).

Về cơ bản PPE sử dụng chủ chốt là mô tơ điện trên trục sau nhưng hãng có khả năng bổ sung cả mô tơ lên trục trước để tạo thành hệ dẫn động 2 cầu. Kết cấu này tương tự MEB nhưng có nhiều tính năng hiện đại hơn như đánh lái 2 trục AWS và kiểm soát hướng lực kéo. 

Ắc quy cho phép xe di chuyển 500 km tối đa mỗi lần sạc. Công nghệ sạc được cho là hiện đại hơn cả Porsche Taycan ở mức 350 kW so với 280 kW.

Tham khảo: Carscoops