trang chủ tin tức xe Cybertruck - Bán tải Tesla đe dọa Ford F-150 chốt ngày ra mắt trong tháng này

Cybertruck - Bán tải Tesla đe dọa Ford F-150 chốt ngày ra mắt trong tháng này

CEO Elon Musk tiết lộ thời điểm ra mắt chiếc bán tải thuần điện Cybertruck với thiết kế "khó tin" của hãng là 21/11.

Cybertruck - Bán tải Tesla đe dọa Ford F-150 chốt ngày ra mắt trong tháng này

Dòng bán tải cực kỳ được mong chờ tới từ Tesla có tên tạm gọi là Cybertruck được CEO hãng xe Mỹ là tỉ phú Elon Musk xác nhận trên Twitter sẽ ra mắt ngay cuối tháng này, cụ thể là vào ngày 21. Đây cũng chính là ngày khai mạc triển lãm Los Angeles nên khả năng rất cao là lễ ra mắt nằm trong khuôn khổ sự kiện.

Kích thước Tesla Cybertruck được cho là tương đồng với Ford F-150 – dòng bán tải đã giữ ngôi vị bán chạy nhất lịch sử nước Mỹ qua bao thế hệ. Giá xe được cho là "dưới 50.000 USD" trong khi khả năng vận hành không thua kém bất cứ đối thủ nào.

Cybertruck - Bán tải Tesla đe dọa Ford F-150 chốt ngày ra mắt trong tháng này - Ảnh 1.

Thiết kế Cybertruck là mảng đang được người tiêu dùng Mỹ băn khoăn nhiều nhất khi Tesla hoàn toàn kín tiếng trong suốt quá trình phát triển dự án. Hồi tháng trước, Elon Musk thừa nhận Cybertruck "hoàn toàn không giống bất cứ thứ gì ông từng nhìn thấy trên Internet (ám chỉ số ảnh dựng đồ họa được người hâm mộ phóng tác), nó giống một mẫu xe chuyên chở sở hữu khả năng chống đạn với thiết kế đậm chất tương lai".

Do bán tải vẫn là phân khúc bán chạy nhất Bắc Mỹ, động thái này của Tesla sẽ giúp họ có thêm nguồn thu cần thiết sau giai đoạn dài ngập đầu trong các báo cáo tài chính tiêu cực vì quá tiêu tốn đầu tư.

Trùng hợp là Ford cũng đang gấp rút hoàn thiện phiên bản thuần điện của F-150, vậy nên việc 2 dòng tên này cạnh tranh trực tiếp trong cùng phân khúc trong tương lai là không xa. Phiên bản này dự kiến sẽ ra mắt vào 2022, chậm hơn đối thủ đồng hương khoảng 1 năm.

Tham khảo: Autocar