trang chủ tin tức xe Lộ diện Hongqi H7 - Sedan siêu sang Trung Quốc mang vóc dáng Rolls-Royce thách thức Mercedes E-Class, BMW X5

Lộ diện Hongqi H7 - Sedan siêu sang Trung Quốc mang vóc dáng Rolls-Royce thách thức Mercedes E-Class, BMW X5

Một trong những cái tên có sức nặng hàng đầu của làng xe Trung Quốc là Hongqi đang tất bật chuẩn bị cho màn trở lại hứa hẹn cạnh tranh Mercedes, BMW tại sân nhà.

Xuất hiện trong những bức hình dưới đây là Hongqi H7 – chiếc sedan siêu sang đời mới nhất được thương hiệu lâu đời tới từ Trung Quốc này chuẩn bị để khiêu chiến Mercedes-Benz E-Class và BMW 5-Series.

Lộ diện Hongqi H7 - Sedan siêu sang Trung Quốc mang vóc dáng Rolls-Royce thách thức Mercedes E-Class, BMW X5 - Ảnh 1.

Cụ thể, dù nằm cùng phân khúc nhưng H7 chiếm ưu thế về sự bề thế và không gian nội thất khi dài tới hơn 5,1 mét. Thiết kế xe thì mang nhiều điểm tương đồng với Rolls-Royce có lẽ vì ảnh hưởng của cựu giám đốc thiết kế Gilles Taylor tới từ thương hiệu Goodwood giờ đang đảm nhiệm cương vị tương tự tại Hongqi.

Lộ diện Hongqi H7 - Sedan siêu sang Trung Quốc mang vóc dáng Rolls-Royce thách thức Mercedes E-Class, BMW X5 - Ảnh 2.

Dù vậy, vẫn không khó để chỉ ra một số điểm tương đồng giữa Hongqi H7 với… nhiều tên tuổi trong làng xe sang khác. Đầu tiên, phong thái 2 tông màu kết hợp nửa bạc (hoặc vàng hồng) trên với đen dưới rất giống Bentley Mulsanne. Đèn sương mù riêng và tản nhiệt lớn đứng hẳn về phía trước thì là điểm nhấn rõ ràng từ Rolls-Royce Phantom.

Lộ diện Hongqi H7 - Sedan siêu sang Trung Quốc mang vóc dáng Rolls-Royce thách thức Mercedes E-Class, BMW X5 - Ảnh 3.

Bentley Mulsanne

Trong khi đó, đuôi xe lộ diện qua ảnh teaser chính hãng hé lộ giao diện đèn hậu LED siêu phức tạp 2 bên trong khi thanh ngang nối giữa lại vô cùng đơn giản, phần nào đó gợi nhớ tới Cadillac XTS.

Lộ diện Hongqi H7 - Sedan siêu sang Trung Quốc mang vóc dáng Rolls-Royce thách thức Mercedes E-Class, BMW X5 - Ảnh 4.

Lộ diện Hongqi H7 - Sedan siêu sang Trung Quốc mang vóc dáng Rolls-Royce thách thức Mercedes E-Class, BMW X5 - Ảnh 5.

Cadillac XTS

Tuy vậy, mảng truyền động của Hongqi H7 chỉ dừng ở mức thường với động cơ sử dụng là loại 2.0L tăng áp 4 xy-lanh. Chưa rõ bản V6 có được bật đèn xanh hay không và ngay cả khi được thông qua, thương hiệu này cũng phải chỉnh sửa giảm thông số để cải thiện khả năng xả thải.

Hongqi H7 sẽ ra mắt và mở bán tại Trung Quốc vào quý I/2020.

Tham khảo: Carscoops