trang chủ tin tức xe Nissan Almera bản mới có điều hòa nóng, tăng giá 10-16 triệu

Nissan Almera bản mới có điều hòa nóng, tăng giá 10-16 triệu

Phiên bản mới của mẫu sedan cỡ B sẽ có điều hòa nóng cùng một số trang bị mới như ghế da, gương gập điện, đèn pha tự động.

Phiên bản mới của mẫu sedan cỡ B sẽ có điều hòa nóng cùng một số trang bị mới như ghế da, gương gập điện, đèn pha tự động.

Các đại lý cho biết chuẩn bị bán phiên bản mới của Nissan Almera với thiết kế không thay đổi. Hai bản EL và VL thay đổi tiêu chuẩn khí thải từ Euro 4 sang Euro 5 cùng các trang bị, giá bản EL tăng 10 triệu lên mức 539 triệu và bản VL tăng 16 triệu lên 595 triệu.

Ở phiên bản trước, xe không có điều hòa nóng vì nhập khẩu từ Thái Lan, thị trường không cần chức năng này. Hiện nhà phân phối đã khắc phục thiếu sót này cho khách đã mua xe. Với phiên bản mới, xe mặc định đã có thêm điều hòa nóng.

Về trang bị, bản EL (CVT) chuyển đèn xi-nhan từ vòm bánh xe lên gương chiếu hậu. Bản VL (CVT cao cấp) thêm gương gập điện, gương chiếu hậu trong xe dạng tràn viền, đèn pha tự động, ghế chuyển nỉ thành da, màn hình có thêm Android Auto thay vì chỉ có Apple CarPlay như trước đây.

Almera bản hiện tại không có điều hòa nóng. Ảnh: VAD

Almera bản hiện tại không có điều hòa nóng. Ảnh: VAD

Almera vẫn sử dụng động tăng áp 1.0, công suất 100 mã lực tại 5.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 160 Nm cho bản EL (MT) 5 cấp, 152 Nm cho bản CVT, đều đạt ở dải tua 2.400-4.000 vòng/phút. Các trang bị khác trên xe được giữ nguyên và kích thước xe không đổi.

Hiện tại, xe không còn được ưu đãi nhiều như năm 2021 do hạn chế về nguồn cung, nhập khẩu từ Thái Lan, riêng bản MT khan hàng hơn hai bản số tự động. Tuy nhiên, một số đại lý vẫn duy trì mức ưu đãi tặng phụ kiện như dán kính, trải sàn, camera hành trình... Gói phụ kiện này tương đương 8-15 triệu đồng có thể quy đổi thành tiền mặt theo tùy từng đại lý.

Nissan Almera là phiên bản lột xác của chiếc Sunny từng bán ế ẩm trước đây. So với các đối thủ sừng sỏ, bản CVT cao cấp của Almera có những trang bị lần đầu tiên trong phân khúc như camera 360 độ kèm cảnh báo va chạm, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang.

Tuy vậy, Almera lại thiếu những thứ mà đối thủ nào cũng có, đó là kiểm soát hành trình, cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau. Xe có chìa khóa thông minh và đề nổ, nhưng không có tính năng đề nổ từ xa như Honda City, Hyundai Accent.

Hiện nhà phân phối VAD không công bố doanh số cho các mẫu xe của Nissan tại Việt Nam.