trang chủ tin tức xe Bộ đôi Toyota Veloz và Avanza đồng loạt tăng giá

Bộ đôi Toyota Veloz và Avanza đồng loạt tăng giá

Toyota Việt Nam công bố giá mới cho bộ đôi MPV, Avanza và Veloz với mức tăng 10 triệu đồng cho tất cả các phiên bản, từ 1/8.

Sau những thông tin rò rỉ từ đại lý, website của Toyota Việt Nam vừa cập nhật giá bán mới cho Avanza và Veloz. Liên doanh Nhật chưa nói nguyên nhân tăng giá cụ thể.

Bảng giá mới như sau:

Phiên bản Giá từ 1/8 (triệu đồng)*
Avanza Premio MT 558
Avanza Premio AT 598
Veloz Cross 658
Veloz Cross Top 698

Các phiên bản màu trắng ngọc trai của Veloz cộng thêm 8 triệu đồng

Hai mẫu MPV nhập khẩu Indonesia có lần điều chỉnh giá đầu tiên sau khi mở bán hồi tháng 3. Từ đầu 2022 đến nay, phần lớn các mẫu xe của Toyota đã tăng giá một, hai lần vì động cơ chuẩn khí thải Euro 5, tình trạng khan hiếm phụ tùng, linh kiện, chi phí logistics tăng hoặc đơn thuần do chiến lược kinh doanh của hãng.

Tăng 10 triệu đồng, giá bán của Avanza và Veloz đắt nhất phân khúc MPV cỡ nhỏ tại Việt Nam. Động thái tăng giá của hãng xe Nhật đi ngược với quy luật thị trường giờ này những năm trước, khi thị trường bước vào tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch), các hãng thường khuyến mãi để kích cầu.

Năm nay, dù tháng Ngâu, lượng xe không có sẵn nên hiện chưa nhiều hãng có động thái giảm giá. Với Toyota Veloz, khách hiện ký chờ đến tháng 10, 11. Vì thời gian giao xe lâu, một số đại lý không còn mặn mà bán kèm phụ kiện theo xe như một hình thức nhận suất ưu tiên giao xe sớm. Nhưng cũng có đại lý vẫn giữ mức "bia kèm lạc" 40-50 triệu đồng cho Veloz. Toyota Avanza ít được quan tâm hơn, hầu hết bán đúng giá.

Không tính các mẫu MPV của Suzuki doanh số khá thấp, Toyota xem Mitsubishi là đối thủ chính ở phân khúc này. Hai bản thấp của Mitsubishi Xpander giá lần lượt 555 triệu và 588 triệu đồng, thấp hơn Avanza MT và AT lần lượt 3 triệu và 10 triệu đồng. Hai bản cao của Xpander là CVT và Cross giá lần lượt 648 triệu và 688 triệu, đều thấp hơn 10 triệu đồng so với hai bản của Veloz.

Giá bán cao hơn nhưng Avanza và Veloz cũng nhỉnh hơn các đối thủ còn lại về trang bị. Ví dụ cả hai có cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang, Veloz thêm đèn pha tự động, cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo lệch làn, nhưng lại thiếu ga tự động.

Sau 6 tháng đầu 2022, bộ đôi MPV của Toyota là Avanza và Veloz bán 5.320 xe, xếp thứ hai phân khúc về doanh số. Dẫn đầu là Mitsubishi Xpander với 8.084 xe.

Bộ đôi xe MPV của Toyota. Ảnh: TMV

Bộ đôi xe MPV của Toyota. Ảnh: TMV

(Nguồn vnexpress.net)