trang chủ tin tức xe MG Việt Nam tăng giá hai mẫu xe ZS và MG5

MG Việt Nam tăng giá hai mẫu xe ZS và MG5

Nhà phân phối MG ngưng bán HS do hết hàng, riêng ZS và MG5 tăng giá 9-14 triệu đồng.

MG rút HS khỏi danh mục sản phẩm của hãng bán tại Việt Nam từ giữa tháng 10. Đại diện MG Việt Nam cho biết, tồn kho của HS bản hiện hành đã hết và mẫu xe này sẽ trở lại chứ không ngưng bán hoàn toàn.

MG ZS tại đại lý. Ảnh: Hoàng Đăng

MG ZS tại đại lý.

HS ra mắt tại Việt Nam hồi tháng 7/2020, nhập khẩu Trung Quốc, giá 788-999 triệu đồng, sau đó giảm xuống còn 719-869 triệu đồng. Sở hữu nhiều công nghệ nhưng điểm yếu về thương hiệu khiến mẫu xe này không được chú ý nhiều trong phân khúc vốn có các đối thủ mạnh từ Nhật, Hàn như Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson...

Ngưng bán HS, danh mục MG còn hai mẫu xe nhập khẩu Thái Lan: ZS và MG5. Hãng đã tăng giá hai mẫu này từ 13/9, các đại lý đang áp dụng giá mới.

Mẫu xe Phiên bản Giá* từ 13/9 Mức tăng
MG5 STD 523 14
LUX 588 9
ZS STD+ 528 9
COM+ 578 9
LUX+ 628 9

* Đơn vị: triệu đồng

Về nguyên nhân tăng giá và thời điểm áp dụng chính thức, MG Việt Nam chưa có câu trả lời và hẹn đến đầu tháng 10. Giá mới cho hai mẫu MG5 và ZS đã được MG cập nhật trên website của hãng.

MG5 tại một địa điểm ở Vũng Tàu. Ảnh: Lương Dũng

MG5 tại một địa điểm ở Vũng Tàu.

Theo các nhân viên tư vấn bán hàng của MG, việc tăng giá bán MG5 và ZS do ảnh hưởng nguồn cung chip, chi phí tăng của hoạt động logistic và hãng điều chỉnh giá theo tình hình thực tế thị trường. MG5 cạnh tranh ở phân khúc sedan cỡ C, còn ZS định vị ở nhóm xe gầm cao cỡ B. Nhà phân phối không công bố số liệu bán hàng của các mẫu xe MG tại Việt Nam.

(Nguồn vnexpress.net)