trang chủ tin tức xe Nissan Almera sắp thêm 2 mẫu xe hybrid mới

Nissan Almera sắp thêm 2 mẫu xe hybrid mới

Nguồn tin từ Thái Lan đang hé lộ một số yếu tố đáng chú ý xoay quanh mẫu sedan Nissan Almera.
Nissan Almera sắp thêm bản xe điện chạy xăng, tăng sức đấu Vios, City - Ảnh 1.

Nissan Almera có thể đón phiên bản hybrid để tăng sức cạnh tranh đối đầu Toyota Vios đời mới vừa ra mắt

Tờ Autofun của Thái Lan khẳng định thị trường nước này sẽ sớm đón 2 mẫu xe hybrid mới trong thời gian tới, đó là Nissan Almera e-Power hybrid và Nissan Serena hybrid.

Tờ báo Thái khẳng định thành công của Nissan Kicks e-Power trong khu vực đã giúp hãng xe chủ quản Nhật Bản không ngần ngại mang tới những bổ sung trên. Công nghệ dẫn động hybrid e-Power của Nissan khá khác biệt so với các công nghệ e:HEV của Honda hay Hybrid Synergy Drive của Toyota khi không sử dụng song song động cơ lẫn mô tơ để truyền động.

Thay vào đó, động cơ trong e-Power hoạt động như một máy phát sạc lại ắc quy - trang bị sẽ truyền năng lượng tới mô tơ điện đảm nhiệm nhiệm vụ quay trục bánh. Hay nói cách khác, mẫu xe này dùng động cơ xăng để chạy máy phát điện cho xe - một cách hiểu của "xe điện chạy xăng". 

Nissan Almera sắp thêm bản xe điện chạy xăng, tăng sức đấu Vios, City - Ảnh 2.

Nội thất hiện tại trên Nissan Almera 2022

Hệ thống hybrid trên Nissan Almera e-Power có thể lấy từ Kicks, nghĩa là động cơ 1.2L hút khí tự nhiên kết hợp ắc quy 2.06 kWh và mô tơ điện 135 mã lực, 280 Nm mô-men xoắn. Bản này dự kiến được đổi mới nội, ngoại thất nhưng hứa hẹn không nhiều, chủ yếu xoay quanh tản nhiệt và các biểu tượng trong/ngoài xe.

Nissan Almera đang là một dòng sedan tầm thấp khá đáng chú ý trong khu vực. Tại thị trường Thái Lan, dòng tên này liên tục lọt vào top 5 doanh số trong phân khúc hạng B của mình và cạnh tranh sòng phẳng với Honda City cùng Toyota Vios suốt thời gian qua.

(Nguồn tuoitre.vn)