trang chủ tin tức xe Đại lý ô tô đua giảm giá: Giảm cao nhất 170 triệu đồng

Đại lý ô tô đua giảm giá: Giảm cao nhất 170 triệu đồng

Kích cầu dịp cuối năm là lý do được một số tư vấn bán hàng đưa ra khi thông báo về các chương trình được áp dụng tại đại lý, trong đó Honda CR-V ưu đãi đến cả 100 triệu đồng.
Đại lý ô tô đua giảm giá, bỏ bán bia kèm lạc nhiều mẫu hot: Có mẫu giảm tới 170 triệu đồng - Ảnh 1.

Mazda3 là một trong những mẫu xe giảm giá mạnh trong tháng 11

Bước vào dịp mua sắm cuối năm, cuộc chạy đua về giá giữa tư vấn bán hàng, đại lý của từng hãng xe trở nên nhộn nhịp hơn. Tại showroom của nhiều hãng, nhiều dòng xe đang được áp dụng các chương trình ưu đãi khác nhau để thu hút người dùng.

Tư vấn bán hàng của một số đại lý Honda cho biết CR-V đang nhận mức ưu đãi lên đến 100 triệu đồng trong dịp cuối năm.

“CR-V phiên bản L đang giảm tiền mặt khoảng 70 triệu đồng và tặng theo nhiều phụ kiện, bảo hiểm thân vỏ. Trường hợp khách không muốn nhận phụ kiện, có thể quy đổi thành tiền trị giá khoảng 40 triệu”, tư vấn bán hàng một đại lý tại TP.HCM cho biết.

Đại lý ô tô đua giảm giá, bỏ bán bia kèm lạc nhiều mẫu hot: Có mẫu giảm tới 170 triệu đồng - Ảnh 2.

CR-V ưu đãi đến 100 triệu tại đại lý

Thậm chí, tư vấn bán hàng một đại lý tại Hà Nội báo giá ưu đãi của CR-V lên đến khoảng 170 triệu đồng gồm cả tiền mặt và phụ kiện. “Hiện tại, thông tin về phiên bản mới của CR-V chưa có, đây chỉ đơn giản là chiến dịch bán hàng dịp cuối năm của đại lý”, nhân viên một showroom tại Hà Nội nói.

Không chỉ CR-V, sedan cỡ B Honda City cũng có chương trình ưu đãi riêng trong tháng 11. Tư vấn bán hàng cho biết dòng xe này giảm 20 triệu tiền mặt, tăng thêm khoảng 40 triệu phụ kiện. Đây là mức giảm khá nhiều so với tháng 10.

Trong khi đó, một số đại lý Toyota đang áp dụng chương trình ưu đãi cho mẫu MPV Veloz ở cả hai phiên bản. Mức giảm tiền khoảng 30 triệu đồng.

Ngoài ra, mẫu sedan cỡ B có doanh số tốt, Toyota Vios cũng đang áp dụng mức giảm khoảng 40 triệu tiền mặt tại đại lý và quà tặng theo chương trình của hãng. Đây đều là hai dòng xe có doanh số tốt của hãng Nhật và có sự cạnh tranh lớn trên thị trường.

Đại lý ô tô đua giảm giá, bỏ bán bia kèm lạc nhiều mẫu hot: Có mẫu giảm tới 170 triệu đồng - Ảnh 3.

Giá xe Accent giảm khoảng 20 triệu đồng trong tháng 11

Trong các thương hiệu do THACO phân phối, một số dòng xe Mazda và Kia cũng có chương trình khuyến mãi riêng.

Tư vấn bán hàng cho biết Mazda3 hiện giảm giá khoảng 80 triệu đồng cho các phiên bản. Đây là một trong những dòng xe có doanh số tốt của Mazda. Tuy nhiên, sự cạnh tranh từ các đối thủ cùng phân khúc khiến doanh số sedan cỡ C này có phần giảm so với những năm trước.

Đối với thương hiệu Kia, mẫu SUV đô thị Sonet hiện được tư vấn bán hàng chào giá với mức ưu đãi khoảng 10 triệu đồng. Sedan cỡ C đứng đầu phân khúc K3 giảm khoảng 25 triệu đồng cho các phiên bản.

Đại lý ô tô đua giảm giá, bỏ bán bia kèm lạc nhiều mẫu hot: Có mẫu giảm tới 170 triệu đồng - Ảnh 4.

Everest trở về giá niêm yết tại một số đại lý sau thời gian chênh giá

Tại một số đại lý Mitsubishi, Xpander giảm khoảng 10 triệu đồng tùy theo chính sách và tư vấn bán hàng. Thương hiệu Nhật Bản thường xuyên có các chính sách kích cầu riêng cho từng dòng xe hằng tháng. Trong khi đó, các ưu đãi tốt hơn, người dùng có thể nhận từ đại lý.

Hồi cuối tháng 10, Hyundai Thành Công tăng giá đối với một số dòng xe. Tuy nhiên, tại đại lý, từng chương trình ưu đãi riêng biệt được áp dụng cho mỗi dòng xe. Mẫu sedan cỡ B Accent được giảm khoảng 17 - 20 triệu đồng tùy phiên bản và tùy đại lý. SUV đô thị Creta có mức giảm khoảng 30 triệu tiền mặt.

Đại lý ô tô đua giảm giá, bỏ bán bia kèm lạc nhiều mẫu hot: Có mẫu giảm tới 170 triệu đồng - Ảnh 5.

Hyundai Creta giảm khoảng 30 triệu đồng tùy đại lý

Thị trường ô tô cuối năm ghi nhận tín hiệu tích cực đối với người dùng, khi các thương hiệu khởi động chiến dịch kích cầu. Một số dòng xe ghi nhận tình trạng “bia kèm lạc" có dấu hiệu hạ nhiệt, khi lượng tiền chênh giảm. Ford Everest từng chênh giá đến cả trăm triệu đồng hiện ghi nhận giá bán như niêm yết tại một số đại lý.

Năm dương lịch 2022 còn khoảng 2 tháng sẽ kết thúc. Theo thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, doanh số toàn thị trường đến hết tháng 9 đạt hơn 260.000 chiếc, tăng khoảng 56% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tín hiệu tích cực cho thị trường sau hai năm gián đoạn bởi COVID-19.

(Nguồn tuoitre.vn)