trang chủ tin tức xe 3 mẫu ô tô Toyota sẽ ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới

3 mẫu ô tô Toyota sẽ ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới

Ít nhất thông tin về 3 mẫu ô tô Toyota đã được hé lộ sẽ ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới, trong đó có Toyota Vios bản nâng cấp.

Theo thông tin từ đại lý, trong 2 tháng tới đây, Toyota sẽ ra mắt 2 mẫu xe mới, phiên bản nâng cấp tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, có thể có sự xuất hiện của một mẫu xe hoàn toàn mới.

Toyota Wigo 2023

Toyota Wigo 2023

Cụ thể theo đại lý, tháng 4 tới đây, Toyota Wigo thế hệ mới sẽ được ra mắt tại Việt Nam. Mẫu xe đã được ra mắt tại Indonesia (tên gọi Agya) vào tháng 2 vừa qua. Còn sang tới tháng 5, Toyota Vios phiên bản nâng cấp cũng ra được giới thiệu.

Thông tin chi tiết về 2 mẫu xe không được tiết lộ song tại Indonesia, Toyota Wigo sở hữu ngoại thất được đánh giá bớt nhàm chán hơn so với bản từng bán tại Việt Nam. Thêm vào đó, nội thất cũng sang hơn với thiết kế hoàn toàn mới, nhiều nét tương đồng Toyota Raize.

Theo CNN Indonesia, Toyota Wigo 2023 sử dụng nền tảng toàn cầu mới của Daihatsu (DNGA). Động cơ sử dụng là loại 3 xy-lanh 1.0L, cho công suất 67 mã lực, thấp hơn đời cũ. Động cơ sử dụng cũng là loại tương tự Toyota Raize.

Toyota Vios với phần đầu xe khác lạ, được cho là bản nâng cấp sắp ra mắt tại Việt Nam

Toyota Vios với phần đầu xe khác lạ, được cho là bản nâng cấp sắp ra mắt tại Việt Nam

Còn về phần Toyota Vios, xe sẽ chỉ là phiên bản nâng cấp. Khoảng đầu năm, Toyota Vios 2023 bản nâng cấp đã bị bắt gặp ở trung tâm đăng kiểm khí thải tại Hà Nội.

Theo những hình ảnh được hé lộ, nhiều khả năng Toyota Vios 2023 tại Việt Nam sẽ là bản nâng cấp tương tự Yaris tại thị trường Thái Lan. Cản trước hầm hố hơn với các hốc gió. Cụm đèn chiếu sáng thiết kế lạ mắt khi đi cùng hệ thống đèn pha Projector LED, mặt ca-lăng thiết kế có phần cứng cáp hơn.

Nội thất Toyota Vios 2023 tại Việt Nam cũng có thể nhận được thiết kế màn hình dạng nổi mới ấn tượng và hiện đại hơn.

Toyota Yaris Cross

Toyota Yaris Cross

Thêm vào đó, một số thông tin cho biết trong năm 2023, Toyota sẽ ra mắt một mẫu SUV cỡ B tại thị trường Việt Nam, có giá bán rẻ hơn Corolla Cross. Thông tin về tên gọi mẫu xe chưa được hãng xác nhận song tại thị trường Đông Nam Á, xe Toyota gầm cao hạng B được nhiều người đồn đoán sẽ là Yaris Cross.

Trước đó vào năm 2021, thông tin về Toyota Yaris Cross đã xuất hiện trong Công báo sở hữu kiểu dáng công nghiệp số 404 (tháng 11/2021) của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam. Cụ thể, hãng xe Nhật Bản đã nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp Toyota Yaris Cross ngày 4/10/2021 và được cấp chứng nhận vào tháng 11/2021.

(Nguồn: doanhnghiepvn.vn)