trang chủ tin tức xe Lợi ích của việc sở hữu ô tô điện không phải ai cũng biết

Lợi ích của việc sở hữu ô tô điện không phải ai cũng biết

Lái ô tô điện rẻ hơn so với xe chạy xăng như tiết kiệm chi phí nhiên liệu, ít bảo trì và không ồn ào… đó là những lợi ích khi sở hữu ô tô điện.

Dưới đây là những lợi ích của việc sở hữu một chiếc ô tô điện không phải ai cũng biết.

Xe điện lái xe rẻ hơn xe chạy xăng

 Xe điện lái xe rẻ hơn xe chạy xăng. Ảnh: Topspeed.

Xe điện lái xe rẻ hơn xe chạy xăng. Ảnh: Topspeed.

Mặc dù, chi phí trả trước của ô tô điện có thể cao hơn, nhưng số tiền bạn có thể tiết kiệm được trong vài năm lái xe có khi là rất lớn.

Bên cạnh đó, ô tô điện có chi phí vận hành thấp hơn như ít phải bảo trì, ưu đãi thuế và giảm giá trong nhiều trường hợp. Đặc biệt, ô tô điện có mô-men xoắn và khả năng phản hồi tức thời khi nhấn bàn đạp ga. Không chỉ vậy, sự tiện lợi của phanh tái tạo và lái xe bằng một bàn đạp của ô tô điện thuận tiện...

Thậm chí, ô tô điện có thể sạc tại nhà tiện lợi, bạn không phải bon chen xếp hàng tại các trạm xăng. Theo EPA, chuyển từ ô tô chạy bằng xăng sang ô tô điện, bạn có thể tiết kiệm từ 500 đến 1.000 USD (khoảng 12,2 - 24,4 triệu đồng) một năm cho chi phí nhiên liệu.

Chi phí bảo trì thấp

  Chi phí bảo trì thấp. Ảnh: Topspeed.

Chi phí bảo trì thấp. Ảnh: Topspeed.

Chi phí bảo trì sẽ thấp hơn bởi vì ô tô điện ít bộ phận chuyển động, giảm mài mòn phanh do nó là phanh tái tạo. Ô tô điện không phải thay chất lỏng, khoảng cách thời gian để bảo trì dài hơn.

Ô tô điện có động cơ điện chứ không phải động cơ đốt trong. Nó có hàng nghìn bộ phận chuyển động nên không có bộ phận chuyển động nào cần bôi trơn bằng dầu.

Có những bộ phận trong động cơ được bôi trơn nhưng dầu mỡ không bị phân hủy nhanh như tốc độ của dầu. Dầu trong xe chạy xăng bị bám nhiều bụi bẩn và cần phải thay dầu thường xuyên.

Không bị mài mòn trên động cơ như trong động cơ đốt trong vì động cơ của ô tô điện không có nhiều bộ phận chuyển động so với động cơ đốt trong nên tốc độ hao mòn giảm đáng kể.

Các bộ phận được bôi trơn trong động cơ ô tô điện ít xảy ra trục trặc hơn và không bị hao mòn ở mức độ tương tự như trên ô tô chạy bằng xăng.

Ô tô điện được trang bị nhiều công nghệ hàng đầu

  Ô tô điện được trang bị nhiều công nghệ hàng đầu. Ảnh: Topspeed.

Ô tô điện được trang bị nhiều công nghệ hàng đầu. Ảnh: Topspeed.

Ô tô điện có nhiều tiện ích và đồ chơi thú vị. Nội thất của ô tô điện sang trọng, kiểu dáng đẹp, hiện đại (gần như tương lai) và tiện nghi với màn hình hiển thị thông minh, hệ thống thông tin giải trí và hệ thống âm thanh chất lượng hơn.

Ô tô điện còn có các tính năng hiện đại như lái xe tự động. Có nghĩa là việc lái xe của bạn sẽ an toàn hơn rất nhiều nhờ các tính năng an toàn hiện đại này.

Các tính năng hiện đại như hỗ trợ đỗ xe, tránh va chạm phía trước và cảnh báo chệch làn đường là tiêu chuẩn trong các mẫu xe…

Ô tô điện có thể tốc độ hơn xe chạy xăng

  Ô tô điện có thể tốc độ hơn xe chạy xăng. Ảnh: Topspeed.

Ô tô điện có thể tốc độ hơn xe chạy xăng. Ảnh: Topspeed.

Trên thực tế là rất nhiều ô tô điện hiện đại hoạt động tốc độ tốt hơn các loại xe chạy bằng xăng, ngay cả những mẫu xe đắt tiền nhất và đã được tinh chỉnh.

Đối với những người không quan tâm đến phạm vi hoạt động và chỉ muốn tốc độ tối đa, khả năng tăng tốc và khả năng xử lý thì xe điện là một lựa chọn tuyệt vời.

Hiệu suất của ô tô điện chạy nhanh hơn, có khả năng an toàn hơn, thú vị hơn và đi xe mượt mà toàn diện.

(Nguồn: https://plo.vn/loi-ich-cua-viec-so-huu-o-to-dien-khong-phai-ai-cung-biet-post762510.html)