trang chủ tin tức xe Hàng loạt ô tô Toyota Camry, Corolla Altis, Innova, giá từ hơn 400 triệu đồng được thanh lý

Hàng loạt ô tô Toyota Camry, Corolla Altis, Innova, giá từ hơn 400 triệu đồng được thanh lý

Các mẫu xe được đưa ra đấu giá gồm: Toyota Camry; Corolla Altis; Toyota Zace; Ford Everest. Các xe có năm sản xuất từ 2000 đến 2005 và có nguyên giá từ 400 triệu đồng.

Văn phòng Bộ Công Thương vừa phát đi thông báo về việc đang có nhu cầu thẩm định giá để xác định giá khởi điểm cho 20 chiếc ô tô theo giá trị thực tế, làm cơ sở thanh lý tài sản theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bên cạnh đó là 3 ô tô khách loại 16-29 chỗ, mang nhãn hiệu Toyota Hiace, Hyundai Country, Mercedes Benz năm sản xuất từ năm 2003 đến 2005.

Được biết, số xe thanh lý trên đã được sử dụng trong khoảng thời gian từ 14 đến 22 năm và có số km quãng đường chạy từ 124.000km đến 384.000km. Bộ Công Thương cho biết 21 chiếc xe có nguyên giá từ 400 triệu đồng đến 940 triệu đồng.

Loạt xe sắp thanh lý của Bộ Công thương có giá khởi điểm từ 400 triệu đồng

Thời gian gần đây, nhiều tài sản là ô tô của cơ quan công quyền và doanh nghiệp Nhà nước đang được đưa ra đấu giá với mức khởi điểm vài chục triệu đồng. Đơn cử, văn phòng Tổng cục Hải quan đang đấu giá chiếc ô tô mang nhãn hiệu Ford Focus với giá khởi điểm 105 triệu đồng. Hay chiếc Toyota Land Cruiser đã qua sử dụng của Trường Đại học kỹ thuật y dược Đà Nẵng cũng đang được rao bán đấu giá với mức khởi điểm chỉ từ 69 triệu đồng.

Mức giá xe thanh lý đưa ra được cho là khá hấp dẫn, phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều người hơn, và nó cũng “đánh” vào tâm lý thích mua đồ cũ của người Việt. Tuy nhiên các chuyên gia trong ngành cho rằng người mua cần đặt lên bàn cân những mặt lợi và hạn chế khi mua xe thanh lý.

Về thuận lợi, giá thành mua xe thanh lý rẻ hơn so với mua xe mới. Xe thanh lý có giấy tờ đầy đủ, rõ về nguồn gốc không lo ngại các vấn đề về xe vi phạm, xe trộm cắp khi mua ngoài. Về giá cả, mọi người được quyền thương lượng giá mua với phía ngân hàng. Chưa kể, mua xe thanh lý có nhiều sự lựa chọn, bởi ngân hàng thanh lý một lúc rất nhiều xe khác nhau, trong đó có xe ô tô các loại của các thương hiệu lớn…

Về mặt hạn chế, việc mua xe thanh lý của ngân hàng sẽ phải mất thời gian nghiên cứu tìm hiểu, đặc biệt là cần thuê hoặc nhờ người có khả năng để thẩm định lại xe muốn mua. Thêm vào đó, giá thanh lý của ngân hàng ban đầu đưa ra thường cao hơn so với giá trị trường bên ngoài, chỉ khi nào xe “ế” thì ngân hàng sẽ thực hiện chiến lược “đại hạ giá”.

Ngoài ra, xe thanh lý thường có nhiều chiếc đã lâu không hoạt động, để ở kho bãi không được tân trang, sửa chữa, nên có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng. Rắc rối lớn nhất phải đề cập đến là về thủ tục, người mua sẽ phải mất rất nhiều thời gian để làm giấy tờ sang tên đổi chủ.

(Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/bo-cong-thuong-rao-ban-hang-loat-o-to-toyota-camry-corolla-altis-innova-gia-tu-hon-400-trieu-dong/20240321105124959)