trang chủ tin tức xe BMW và Mercedes-Benz giảm giá mạnh tại Hàn Quốc

BMW và Mercedes-Benz giảm giá mạnh tại Hàn Quốc

BMW và Mercedes-Benz Hàn Quốc đang mở rộng các chiến dịch giảm giá nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng đang trì trệ.

Theo dữ liệu từ hai nhà sản xuất ô tô, họ đang đưa ra mức giảm giá cao nhất lên tới hơn 20% cho một số mẫu xe của mình.

Cụ thể, Mercedes-Benz Hàn Quốc đang bán mẫu xe điện cỡ trung EQE 350+ với mức giảm giá 25%. Nhà sản xuất ô tô đặt mục tiêu nâng cao sự hiện diện của mình trong lĩnh vực xe điện bằng cách tăng doanh số bán xe cao cấp.

Hãng xe sang Đức cũng đưa ra mức giảm giá tương tự cho các mẫu xe cao cấp khác. Mẫu SUV EQS 450 được bán với mức giảm giá 22%. Mẫu sedan hạng sang Mercedes Maybach S680 cũng được giảm giá 25%.

BMW Hàn Quốc tham gia cuộc đua giảm giá nhằm thu hút thêm khách hàng từ đối thủ. Mẫu SUV X3 M Competition với mức chiết khấu 23%, cho phép khách hàng mua xe với giá dưới 100 triệu won (73.700 USD). Mức giảm giá 17% được áp dụng cho mẫu SUV iX3 M chạy hoàn toàn bằng điện.

BMW và Mercedes-Benz giảm giá mạnh tại Hàn Quốc- Ảnh 1.

Mercedes-Benz và BMW Hàn Quốc mở rộng ưu đãi nhiều mẫu xe nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng.

Chiến dịch khuyến mãi diễn ra trong bối cảnh doanh số bán hàng của hầu hết xe nhập khẩu đang suy yếu.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Các nhà nhập khẩu và phân phối ô tô Hàn Quốc, số lượng ô tô nhập khẩu mới đăng ký ở mức 21.560 chiếc trong tháng 4, giảm 14,7% so với một tháng trước đó. Con số lũy kế 4 tháng đầu năm nay cũng giảm 7,8% so với năm trước.

Những người theo dõi thị trường cho rằng doanh số bán hàng sụt giảm của các nhà sản xuất ô tô ở nước ngoài là do hoàn cảnh kinh tế vĩ mô không thuận lợi.

Một lãnh đạo của nhà sản xuất ô tô cho biết: "Bắt đầu từ năm nay, hầu hết các nhà sản xuất ô tô đã định hình lại chiến lược tập trung vào việc bán các dòng xe rẻ hơn, vì nhu cầu về xe hạng sang được dự đoán sẽ vẫn ở mức thấp trong năm nay trong bối cảnh lãi suất tiếp tục cao".

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/bmw-va-mercedes-benz-giam-gia-manh-tai-han-quoc-192240520151917692.htm)