trang chủ tin tức xe Dịch vụ taxi Hybrid lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Dịch vụ taxi Hybrid lần đầu ra mắt tại Việt Nam

Ngày 12/6, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) phối hợp tổ chức lễ ra mắt dịch vụ taxi Hybrid đầu tiên tại Việt Nam & dự án hợp tác chiến lược giữa Toyota và Vinasun.

Vinasun ký kết dự án hợp tác chiến lược với hãng xe Toyota cho kế hoạch đầu tư 2.000 xe Toyota hybrid vào năm 2025.
Vinasun ký kết dự án hợp tác chiến lược với hãng xe Toyota cho kế hoạch đầu tư 2.000 xe Toyota hybrid vào năm 2025.

Theo đó, Vinasun và đại lý Toyota Đông Sài Gòn ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với kế hoạch đầu tư 2.000 xe Toyota Hybrid trong năm 2024 và 2025. Đây là chiến lược phát triển dài hạn của hai bên hướng tới mục tiêu mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, góp phần tích cực vào việc tạo ra một hệ thống giao thông sạch sẽ và an toàn.

Tại buổi lễ, Vinasun chính thức ký hợp đồng và dự kiến nhận 806 xe Hybrid trong năm 2024 từ đại lý Toyota Đông Sài Gòn. Các mẫu xe bao gồm: Yaris Cross Hybrid, Corolla Altis Hybrid, Innova Cross Hybrid. Đây đều là những mẫu xe chủ lực của Toyota với thiết kế trẻ trung, mạnh mẽ, khoang nội thất rộng rãi, tiện nghi cùng tính năng an toàn hàng đầu phân khúc.

Trong năm 2024 Vinasun sẽ nhận 806 xe hybrid.
Trong năm 2024 Vinasun sẽ nhận 806 xe hybrid.

Tại buổi lễ ký kết, Tổng Giám đốcVinasun Taxi Đặng Thành Duy chia sẻ, theo nghiên cứu, tại thị trường Việt Nam còn đang trong quá trình hoàn thiện về cơ sở hạ tầng cũng như những vấn đề rủi ro về việc xử lí rác thải pin, thì Vinasun quyết định chọn dòng xe Hybrid vì có thể giảm tới 50% nhiên liệu so với xe xăng, đồng thời không mất chi phí cơ hội thời gian chờ sạc điện.

Chia sẻ thêm về dòng xe Hybrid, Tổng Giám đốc Toyota Đông Sài Gòn Huỳnh Văn Sang cho biết: “Với sự đột phá trong hình thức kinh doanh taxi, luôn mong muốn đem lại những lợi ích thiết thực cho môi trường và khách hàng của mình thông qua những mẫu xe Hybrid đẳng cấp, tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường, chúng tôi hi vọng rằng, hoạt động kinh doanh của Vinasun taxi sẽ thành công hơn nữa, tiến xa hơn nữa trên chặng đường sắp tới”.

Phát triển xe Hybrid là một trong những nỗ lực của Toyota hướng đến giảm phát thải carbon một cách bền vững nhằm góp phần hiện thự chóa “giấc mơ sở hữu xe xanh” cho người Việt. Phó Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam Phạm Thanh Tùng cho biết, quyết định đầu tư vào xe Toyota Hybrid của Vinasun là sự khẳng định mạnh mẽ về những giá trị và mục tiêu chung của chúng ta, hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn toàn cầu của Toyota về một tương lai bền vững hơn.

Tại buổi lễ, Toyota Việt Nam cũng cam kết hỗ trợ Vinasun với các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo đáp ứng nhu cầu thay đổi của thị trường. Hướng đến mục tiêu Trung hòa Carbon vào năm 2050, Toyota đã phát triển định hướng tiếp cận đa chiều thông qua việc đưa ra các giải pháp đa dạng, phù hợp với các điều kiện khác nhau về cơ sở hạ tầng, hiện trạng ngành công nghiệp và nhu cầu khách hàng tại các khu vực khác nhau.

Theo quan điểm của Toyota, Hybrid và nhiên liệu sinh học là giải pháp kịp thời và phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam, giúp góp phần giảm khí thải CO2 ngay lập tức mà không cần chờ đợi cơ sở hạ tầng, không làm thay đổi thói quen người dùng.

Năm 2023, doanh số các mẫu xe Hybrid của Toyota đạt gần 2.700 xe Hybrid, chiếm khoảng 12% tổng doanh số của các xe có phiên bản này. Tính đến nay, tổng cộng gần 10.000 xe Toyota Hybrid đã được bán ra sau 4 năm ra mắt tại thị trường Việt Nam.

(Nguồn: https://kinhtedothi.vn/dich-vu-taxi-hybrid-lan-dau-ra-mat-tai-viet-nam.html)